เสาจารจรล้มลุก เสาหลักอ่อน หรือที่เรียกกันว่า “เสาล้มลุก” เป็นอุปกรณ์จราจรชนิดหนึ่งที่เห็นตามท้องถนน เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตจากวัสดุชนิด EVA เม็ดใหม่ เกรด A ซึ่งมีความยืดหยุ่นได้ดี และเสาล้มลุกยังของเรายังรองรับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญติดตั้งและใช้งานง่าย เสาล้มลุกมักใช้ในงานจราจรเพื่อแบ่งเส้นทางการเดินรถ ทางสวนเข้า-ออก บอกตำแหน่งของเส้นแบ่งช่องจราจรบริเวรหัวสะพาน หรือเกาะกลางถนน บ่งบอกพื้นที่เขตก่อสร้าง หรือใช้ป้องกันเขตพื้นที่ห้ามเข้า พื้นที่ห้ามจอดของรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ หรือยานพาหนะต่างๆ

สินค้า เสาล้มลุก หรือเสาจราจร จากแบรนด์ Dpark

สำหรับสินค้าในกลุ่มของเสาจราจร หรือเสาหลักอ่อนเป็นอีกหนึ่งสินค้าภายใต้แบรนด์ Dpark มีสามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลายพื้นที่การใช้งานโดยเราได้แบ่งออกเป็นสามรุปแบบสินค้าให้ท่านเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมสำหรับในพื้นที่ต่างๆ โดยสินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล พร้อมทั้งได้การรับรองมาตรฐาน ISO

เสาหลักอ่อนกั้นเขตเลนถนน รุ่น DJSZ-001

เสาล้มลุก เสาจราจร เสากั้นทาง
เสาหลักอ่อนเป็นอีกหนึ่งเสาใช้งานกันบนท้องถนนเพื่อประยุกต์ใช้งานในการแบ่งเขตถนนให้ชัดเจนป้องกันรถวิ่งผิดเลนถนนได้อย่างดียิ่งโดยเสาชนิดนี้ผลิตจากยางอย่างดีและในกรณีเกิดการชนเสารถที่ชนมักจะไม่ได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นแล้ว เสาหลักอ่อนชนิดนี้ยังสามารถติดตั้งได้ง่ายและสวยงามเหมาะกับพื้นที่ลานจอดรถและถนนต่างๆสามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม

เสากั้นเขตเลนจราจรบนถนน รุ่น DJSZ-003A

เสาจราจร
เสาจราจรกั้นเขตเข้าจอดรถยนต์ในพื้นที่ลานจอดรถต่างๆ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุปกรณ์จราจรที่เราเห็นกันอย่างแพร่หลาย โดยเสาจะนี้จะมีรูหรือช่องให้ร้อยเชือกหรือโซ่สำหรับกั้นเขตพื้นที่ในการจอดรถซึ่งในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นการประยุกต์ใช้อุปกรณ์ประเภทนี้อย่างแพร่หลายในลานจอดรถต่างๆ หรือตามพื้นที่โล่งโดยเป็นกันเขตสำหรับการจอดรถ หรือกั้นพื้นที่ต่างๆ นั่นเอง

เสากั้นเขตเลนจราจรบนถนน รุ่น DJSZ-101B

เสาล้มลุก เสาจราจร
เสาจราจร หรือเสาล้มลุก (Spring Post) สีเลือง หรือสีแดง เป็นอีกหนึ่งสินค้าอุปกรณ์จราจรที่ช่วยให้การใช้ท้องถนนมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้นโดยในเสาล้มลุกรุ่นนี้ เป็นเสาที่มีความยืดหยุ่นสูงในกรณีที่รถเหยียบทับจะสามารถกลับเข้าสู่สภาพเดิมได้ตามปกติด้วยเวลาอันรวดเร็ว เพราะเหตุนี้เองเสาชนิดนี้จึงได้ชื่อเรียกว่าเสาล้มลุกนั่นเอง

คุณสมบัติของเสาล้มลุก เสาจราจร เสาหลักอ่อนของ Dpark

เสาหลักจราจร เสาหลักอ่อน ใช้แบ่งเสนส์ กั้นเขต สำหรับงานจราจรบนท้องถนนถนน ภายใต้แบรนด์ Dpark ของเราเป็นสินค้าที่ผลิตจากวัสดุยางอย่างดีพร้อมคุณภาพดีเยี่ยมเป็นสินค้าได้รับมาตรฐานสากลโดย สามารถแบบคุณบัติต่างๆได้ดังต่อไปนี้

  • เสาล้มลุก ผลิตจากวัสดุชนิด EVA เม็ดใหม่เกรด A ที่สามารถยืดหยุ่นได้ ทนทาน และมีสีส้มสดใส สามารถมองเห็นได้ชัดเจน
  • เสาล้มลุกจราจร หรือเสาล้มลุก รองรับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถกลับสู่สภาพเดิมได้เมื่อถูกชน
  • เสาหลักอ่อน หรือเสาล้มลุก มีอายุการใช้งานนานกว่า พลาสติกทั่วไป หรือ ไฟเบอร์กลาส
  • เสาหลักจราจร เสาหลักอ่อน หรือเสาล้มลุก มีแถบสะท้อนแสงให้ ซึ่งสะท้อนแสงได้ดีทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน แถบสะท้อนแสงเป็นชนิด Diamond Grade ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน
  • เสาหลักจราจร เสาหลักอ่อน หรือเสาล้มลุก สามารถกันความร้อนได้ถึง 80 องศาเซลเซียส และสามารถกันความเย็นได้ถึง -60องศาเซลเซียส

ยาง EVA ที่ใช้ผลิตเสาจราจร คืออะไร และยาง EVA ใช้ผลิตเสาหลักอ่อนดีอย่างไร

สำหรับ EVA (Ethylene Vinyl Acetate) เป็นยางที่ผลิตจากเอทิลีนไวนิลอะซิเตทและพอลิเมอผสม ถึงแม้จะเป็นการผสมจากสองส่วนแต่กลับเป็นทำให้ยางชนิดนี้เป็นยางกึงแข็งที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการนำไปประยุกต์ใช้งาน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการนำเอามาประยุกใช้กับยางจราจรหลายชนิด โดยเราสามารแยกประโยชน์ของโฟมหรือยาง EVA ได้ดังต่อไปนี้.

สามารถรับแรงที่มากระทบและดุดซึมการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี
มีความทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้อย่างดีเยิ่มและนอกจากนั้นแล้วยังมีความทนทานต่อสารเคมีต่างๆรวมไปถึงการต้านทานการสาดน้ำมันเชื้อเพลงใส่ด้วย
สภาพอากาศและความต้านทานต่อสารเคมีรวมถึงการต่อต้านการสาดน้ำมันและเชื้อเพลิง
เป็นวัสดุที่ลอยตัวและมีการดูดซึมน้ำต่ำ
สามารถเป็นฉนวนป้องกันความร้อนและอะคูสติก
เหมาะสำหรับการหล่อขึ้นรูปใหม่และปั้นเป็นอุปกรณ์ยางทั้งชิ้น

ทำความรู้จักกับ เสาจราจร หรือเสาล้มลุก คือออะไรและอะไรคือเสาล้มลุก

เสาล้มลุก หรือเสาจราจร ก็คือเสาที่ใช้ในการกั้นเขตเลนถนนที่เราเห็นกันตามท้องถนนนั่นเองซึ่งข้อดีของมันคือ ในกรณีที่มีการชนจะทำให้ลดการเกิดความรุนแรงหรือความเสียให้ได้มากกว่าเสาที่เป็นเหล็ก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเสาชนิดนี้ มักจะแตกหักได้ยาก เพราะเป็นเสาที่มีความยืดหยุดตัวสูงเป็นอย่างมาก โดยมีหน้าตาเป็นแท่งเสากลม ๆ มีสีสันสะท้องแสง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสีส้ม มีแถบสีขาวเหลือบเงิน เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นได้อย่างชัดเจน ตัวของเสาล้มลุกทำจากวัสดุพลาสติก EVA ( Ethylene และ Vinyl Acetate ) หรือพลาสติกแบบอื่น ๆ ด้วย ซึ่งตัวพลาสติกนี้จะมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทำให้เวลาล้มหรือโดยเหยียบแบนลงไป ก็สามารถคืนตัวกลับสู่สภาพเดิมได้อย่างง่ายดาย

เสาล้มลุกนี้มีไว้เพื่อ แบ่งเขตถนน และติดตั้งไว้เพื่อบอกให้ทราบว่าเป็นเขตของการก่อสร้าง และยังเป็นเสาหลักที่ตั้งไว้เพื่อกั้นเป็นพื้นที่ห้ามเข้า ห้ามสัญจรผ่านทางนั้น ๆ เราจะเห็นได้ตามช่องทางการเบี่ยงเข้าเลนถนนต่าง ๆ ในระบบไม้กั้นรถยนต์นั้น ก็ได้มีการนำเสาล้มลุกนี้มาใช้ด้วย เพราะจะเป็นตัวแบ่งช่องทางการเดินรถเข้า-ออก ในช่องที่กำหนดไว้ รวมไปถึงระบบลานจอดรถด้วนเหมือนกัน โดยจะมีการนำตัวเสาล้มลุกนี้มากั้นเป็นบล็อกสำหรับช่องจอดด้วยนั้นเอง

ข้อดีของเสาล้มลุก หรือเสาจราจร

  1. ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี เพราะเสาล้มลุกเป็นอุปกรณ์แบ่งเขตถนน พื้นที่ห้ามสัญจร และยังมีสีที่มองเห็นอย่างชัดเจน จึงทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุได้ในระหนึ่งเลยทีเดียว
  2. เสาจราจรล้มลุกนี้มีลักษณะเป็น แท่งกลมมน และ มีความยืดหยุ่นจากวัสดุจากพลาสติก ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่รถชนเข้ากับเสานั้น เสาจราจรล้มลุกจะล้มลงไปกับถนน ทำให้รถยนต์ไม่มีรอยขีดข่วนมากนัก และ เมื่อรถยนต์พ้นจากเสาจราจรล้มลุกแล้ว เสาก็จะเด้งกลับ และ คืนตัวกลับมาอย่างเดิมด้วย