ไฟจราจร ป้ายสัญญาณไฟจราจร หรือไฟจราจร เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จราจรที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการใช้ในการบ่งบอกสัญญานการใช้ถนนสำหรับในส่วนของแยกต่างๆบนท้องถนนที่เราเห็นได้กันแทบทุกแยกโดยเฉพาะในเขตของถนนที่มีการใช้ยานพาหนะ หรือการสัญจร และคนเดินเป็นจำนวนมาก รวมถึงพื้นที่อื่นๆ โดยอุปกรณ์สัญญาณไฟจราจรนั้นเป็นอุปกรณ์ที่คอยช่วยในการควบคุมการจราจรบนท้องถนน เป็นอุปกรณ์ที่คอยช่วยส่งสัญญาณให้คนขับรถและคนเดินเท้าผ่านถนนทำตามสัญญาณไฟต่างๆ ซึ่งโดยในมาตรฐานทั่วไป มีทั้งหมดสามสีด้วยกันนั่นก็คือ

 • สีเขียว – เป็นสัญญาณที่ปล่อยให้รถหรือคนผ่านไปได้
 • สีเหลือง – เป็นสัญญาณแจ้งเตือนให้รถชะลอความเร็วเพื่อเตรียมหยุดรถ
 • สีแดง – เป็นสีที่แจ้งให้ผู้ใช้ถนนหยุดรถ หรือห้ามผ่าน

ไฟจราจร traffic lights

สัญญานไฟจราจรถูกติดตั้งครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษ เมื่อปี ค.ศ. 1868 ในกรุงลอนดอน และก็มีการใช้กันเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบัน ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลไปเป็นแบบต่างๆอย่างมากมายแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสัญญานไฟ ทั้งสามสี คือ ไฟแดง ไฟเหลือง ไฟเขียว ซึ่งเป็นสีที่เข้าใจกันเป็นหลักสากลทั่วโลก และมีการนำไปประยุกต์ใช้ในพื้นที่ต่างๆกันอย่างแพร่หลายโดยบางพื้นที่มีสัญญานไฟแบบดวงเดียวบ้างสองตัวบ้าง สามดวงบ้างขึ้นอยู่กับการใช้งานที่เหมาะสม โดยสัญญาณไฟจราจรของเราสามารถ ใช้ได้ทั้งบนท้องถนน ในลานจอดรถ บริษัท ห้างร้านต่างๆ เพื่อจัดการเดินรถในบริเวณต่างๆ สินค้าของเรามีทั้ง สัญญาณไฟจราจรแบบมาตราฐาน สัญญาณไฟจราจรแบบ LED ตัวนับเวลาถอยหลัง และสัญญาณไฟคนข้ามถนน เพื่อครอบคลุมการใช้งานในลักษณะต่างๆ

แพคเก็จชุดไฟจราจร สุดคุ้ม

ในส่วนของแพคเก็จเป็นเซ็ตยอดนิยมที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อแบบชุดไปติดตั้ง แต่ถ้าหากลูกค้าอยากสั่งเป็นชิ้นแยกก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งทางเรามีรูปแบบมากมายให้ท่านเลือกใช้งาน สามารถเลื่อนดูในได้ในส่วนของหัวสินค้าแยกชิ้น

ชุดที่ 1
ชุดสัญญานไฟจราจร
ลำดับ สินค้า จำนวน
1 ไฟจราจร เขียวเหลืองแดง  2
2 ไฟจราจร เขียวแดง รูปคนข้ามถนน  2
3 ป้ายตัวเลขนับถอยหลัง 2
4 ป้ายจราจร (ระวังคนข้าม) ไฟกระพริบ + Solar 60*60 cm. 2
5 ปุ่มกดข้ามถนน 2
6 ตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรคนเดินข้าม 1
7 ไฟจราจร เขียวแดง ขนาด  2
ชุดที่ 2
ชุดสัญญานไฟจราจร
ลำดับ สินค้า จำนวน
1 ไฟจราจร เขียวเหลืองแดง 2
2 ไฟจราจร เขียวแดง รูปคนข้ามถนน 2
3 ปุ่มกดข้ามถนน 2
4 ตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรคนเดินข้าม 1
ชุดที่ 3
ชุดสัญญานไฟจราจร
ลำดับ สินค้า จำนวน
1 ไฟจราจร เขียวแดง รูปคนข้ามถนน  2
2 ปุ่มกดข้ามถนน 2
3 ตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรคนเดินข้าม 1

สินค้าสัญญาณไฟจราจร แบรนด์ Dpark แยกชิ้น

สำหรับสินค้าของแบรนด์ Dpark เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์จราจรที่ได้รับมาตรฐาน ISO ทุกชิ้นทำให้ท่านสามารถมั่นใจในตัวของคุณภาพและความทนทาน ความปลอดภัยในการประยุกต์ใช้สินค้าของเรา รวมทั้งเรายังมีสินค้าที่ถูกคัดสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างถูกต้องตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนั้นแล้วท่านยังสามารถติดต่อสอบถามในส่วนของอุปกรณ์ไฟ LED ชนิดต่างๆ เพือประยุกต์ใช้ในพื้นที่ต่างๆได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งได้แก่ ป้ายแท็กซี่ ป้ายร้านทอง เป็นต้น สำหรับในส่วนของ สัญญานไฟจราจรมีดังต่อไปนี้

สัญญาณไฟจราจร ขนาดเล็ก 100 MM

ไฟจราจร ขนาดเล็ก
โคมสัญญาณไฟจราจรชนิด LED ของทางบริษัท ผลิตจากหลอด LED คุณภาพสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดแบบเดิมๆ ทำให้ช่วยลดปัญหาด้านการบำรุงรักษา สินค้าผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001:2000 เป็นไฟจราจรขนาดเล็ก มีขนาดเพียงแค่ 100 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับติดตั้งกับไม้กั้นรถ เป็นสัญญาณในการเปิด-ปิดไม้

สัญญาณไฟจราจร ขนาดกลาง 200 MM

ไฟจราจร ขนาดกลาง
สัญญาณไฟจราจร ขนาดกลางมีขนาดอยู่ที่ 200 MM ใช้เป็นหลอด LED ซึ่งมีคุณภาพสูงได้มาตรฐาน ISO 9001:2000 และยังผ่านกระบวนการทดสอบต่างๆมาอย่างดี ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า การใช้หลอดไฟธรรมดาทั่ว ๆ ไป ไฟจราจรขนาดกลางนี้ เหมาะสำหรับติดตั้ง ถนนเส้นรอง หรือบริเวณทางข้ามถนนในถนนเส้นรองก็ได้เช่นกัน

สัญญาณไฟจราจร ขนาดใหญ่ 300 MM

ไฟจราจร ขนาดใหญ่ มีขนาดอยู่ที่ 300 MM เป็นขนาดเดียวกับสัญญาณไฟจราจรที่เราพบเห็นได้ตามถนนเส้นหลัก หรือตามถนนใหญ่ มีระยะการมองเห็นที่ไกล เนื่องด้วยไฟจราจรของเรานั้น ใช้เป็นหลอดไฟ LED ที่มีมาตรฐาน ISO 9001:2000 ผ่านกระบวนการทดสอบในหลายๆประเทศ จึงมั่นใจได้เลยว่าไฟจราจรของเรานั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถนำไปใช้ได้ทั้งถนนใหญ่ หรือ ทางข้ามม้าลาย เป็นไฟคนข้ามก็ได้เช่นกัน

สัญญาณไฟจราจรแบบสัญลักษณ์

สัญญาณไฟจราจรแบบสัญลักษณ์

สัญญานไฟจราจรแบบลูกศร หรือแบบกากบาด เป็นสัญญานไฟแบบสัญลักษณ์อีกหนึ่งรูปแบบที่ผลิตจากหลอดไฟแบบ LED สามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงมีขนาดให้เลือกใช้ถึงสามขนาดเช่นเดียวกัน มีรูปแบบให้เลือกถึงห้ารูปแบบตามรูป และเป็นอีกหนึ่งแบบที่ได้การรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2000  ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงคุณภาพได้อย่างแน่นอน รวมถึงระยะในการมองเห็นเกือบหนึ่งกิโลเมตรด้วยซ้ำไป

สัญญาณไฟคนข้ามถนน

สัญญาณไฟคนข้ามถนน
สัญญาณไฟคนข้ามถนน หรือสัญญาณไฟสำหรับคนข้ามถนนทางม้าลาย โดนของเรามีสองรูปแบบให้เลือกด้วยกัน นั่นก็คือในแบบของเครื่องนับเวลาถอยหลังทำให้คนสามารถเตรียมพร้อมที่จะข้ามถนนว่าควรใช้เวลาเท่าไรในการข้ามถนน และอีกหนึ่งรูปแบบเป็นรูปแบบของการแสดงสถานะ เขียวแดง แบบเดียวกับไฟจราจรแบบอื่นๆ เพียงแต่มีรูปแบบของคนยืน หรือคนเดียน เป็น ไฟ LED ที่ทำให้คนเห็นได้อย่างชัดเจน ง่ายต่อกาตัดสินใจที่จะข้ามถนน

ไฟจราจรแบบนับเวลาถอยหลัง

ไฟจราจรแบบ นับเวลาถอยหลัง
ไฟจราจรแบบ นับเวลาถอยหลัง หรือ อุปกรณ์นับเวลาถอยหลัง เป็นอุปกรณ์ที่ให้จังหวะเวลาแก่ผู้ขับขี่ได้รู้ถึงเวลาในการหยุดรถ หรือการออกรถ โดยตัวเลขจะแสดงผลการนับเวลาถอยหลังด้วยหลอด LED คุณภาพสูง ตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบในเมืองไทย มีระบบปรับแสงสว่างอัตโนมัติทุกช่วงเวลาเพื่อให้ได้ความสว่างสูงสุด สามารถสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างมาก เพราะสามารถเตรียมตัวได้พร้อมตามเวลาที่กำหนดไว้

ไฟจราจรแบบแบบมาตรฐาน

ไฟจราจรแบบแบบมาตรฐานเป็นสัญญาณไฟที่ใช้งานกันทั่วไป โดยเป็นสัญญาณไฟที่มีสีรวมทั้งสิน 3 สี คือ สีแดง สีเหลือง และสีเขียว ซึ่งโคมสัญญาณไฟจราจรชนิดหลอดธรรมดา มีด้วยกัน 3 ขนาด คือ 100 มม. , 200 มม. และ 300 มม.

ไฟไซเรนจราจร ไฟหมุนเตือน

ไฟไซเรน ไฟเตือน งานจราจร
ไฟไซเรน เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นติดตั้งบนกรวยจราจร ติดตั้งบนตึก หรือพื้นที่ต่างๆที่จะช่วยให้ผู้ใช้การจราจรเห็นสิ่งกีดขวางด้านหน้าเป็นต้น

ไฟจราจรโซล่าเซลล์

ไฟจราจรโซล่าเซลล์ ( Solar traffic lights )

ไฟจราจรโซล่าเซลล์ เคลื่อนย้ายได้

ไฟจราจรแบบเคลื่อนย้ายได้

ไฟกระพริบจราจร

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ Solar flashing light

ภาพตัวอย่างไฟจราจรชุดที่ 1

ชุดไฟจราจร ชุดที่ 1
ชุดไฟจราจร ชุดที่ 1

ภาพตัวอย่างไฟจราจรชุดที่ 2

ภาพตัวอย่างไฟจราจรชุดที่ 3

ไฟจราจร แต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร

ตัวเลขสีแดง สีเหลือง และสีเขียว เป็นหลอด LED คุณภาพสูง ทำให้อายุการใช้งานหลอดยาวนานมากกว่า 100,000 ชั่วโมง สามารถติดตั้งได้กับตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ โดยไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของตู้ควบคุมนั้นๆ ในกรณีควบคุมด้วยระบบ Manual จอนาฬิกาจะดับลง หรือ สามารถปรับให้เป็นการนับขึ้นได้ (แล้วแต่สั่งทำ) <ตัวกล่องทำจากเหล็ก หรืออลูมิเนียม เพื่อกันสนิมสีดำ กันน้ำ ทนอุณหภูมิในสภาพอากาศ –10 องศา ถึง 70 องศา

คุณสมบัติสัญญาณไฟจราจรชนิดหลอด LED

 • ความเข้มแสง และความยาวคลื่นของหลอดไฟ LED เป็นไปตามมาตรฐานของ ITE (Institute of Transportation Engineering )
 • เลนส์ของเสาไฟจราจร ผลิตจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนตใส ชนิดป้องกันรังสี UV
 • กรอบ(cover) อุปกรณ์สัญญาณไฟจราจรผลิตจากพลาสติก โพลีคาร์บอเนตใสชนิดป้องกันรังสี UV และมีความทนทาน
 • ลักษณะไฟของไฟจราจร มีให้เลือกหลายรูปแบบ รูปแบบของหลอด LEDมีด้วยกัน 3 ลักษณะ คือ ลักษณะกลมเต็มดวง , ลักษณะเป็นลูกศร และลักษณะเป็นรูปกากบาท
 • คุณสมบัติอื่นๆ สามารถป้องกันฝุ่น กันน้ำ ระดับ IP 65 Power factor >0.90 อุณหภูมิ –20 องศา ถึง 74 องศาเซลเซียส

ลักษณะการทำงานไฟจราจร

 • ความยาวคลื่นแสง หลอด LED สัญญาณไฟข้ามถนนสีแดง : 615-650 นาโนเมตร
 • ความยาวคลื่นแสง หลอด LED สัญญาณไฟข้ามถนนสีเขียว :500-509 นาโนเมตร
 • ความเข้มแสง หลอด LED สัญญาณไฟข้ามถนนสีแดง 5,400 แคนเดลลา/ตารางเมตร
 • ความเข้มแสง หลอด LED สัญญาณไฟข้ามถนนสีเขียว 5,600 แคนเดลลา/ตารางเมตร
 • แรงดันไฟขาเข้า 130-260 VAC. 50 Hzกำลังไฟฟ้า 15 วัตต์
 • อุณหภูมิ –20 องศา ถึง 70 องศาเซลเซียส