ยางกันชนขอบเสา หรือยางหุ้มมุมเสา ยางกันกระแทก รถยนต์ ชนิดต่างๆ เป็นอย่างที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันอุบัติเหตุต่างๆจากการใช้งานลานจอดรถยนต์ หรือพื้นที่จอดรถต่างๆ ยางกันชนขอบเสา นอกจากจะเป็นการช่วยป้องกันในการถอยรถไปกระแทกเสาหรือผนังของลานจอดรถ ยังเป็นการช่วยป้องกันในสวนของพื้นที่อาคารหรือลานจอดไม่ให้เกิดอันตรายหรือความเสียหายจากการเฉียวชนอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลากลางคือซึ่งเป็นสิ่งยากต่อการมองเห็นในส่วนของตัวอุปกรณ์หรือวัสดุอาคารลานจอดต่างๆ ถ้าหากเราติดตั้งอุปกรณ์ที่เป็นในส่วนที่เป็นยางหุ้มขอบเสา ยางกันชนขอบเสา หรือที่เรียกกันว่ายางหุ้มมุมเสาแล้วจะทำให้สามารถท่านสังเกตุได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพราะตัวอุปกรณ์ในส่วนของยางกันชนขอบเสา แบรนด์ Dpark จะมีแทบสะท้อนแสงหรือที่เรามองเห็นกันเป็นสีส้มๆ หรือสีเหลือง โดยแถมชนิดนี้เรียกว่า reflective film ที่มีคุณสมบุติสามารถสะท้อนแสงได้ในเวลากลางคืน ทำให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุในเวลาที่ผู้ขับขี่ถอยรถ(เวลาจอดรถ) โดยปกติลานจอดรถทั่วไป จะใช้เพียงสีทาขอบเสา อันที่จริงแล้วไม่ได้ช่วยทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น หากเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยว ชน กระแทก กับขอบเสา จะส่งผลทำความเสียหาย แก่ยานพาหนะขอบผู้ขับขี่เอง สำหรับในส่วนของยางกันกระแทก รถยนต์ ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จราจรในหมวดของ Rubber Conner โดยยางชนิดนี้ภาษาอังกฤษเรียกว่า Rubber Docking Bumper ซึ่งเป็นยางที่ใช้กันกระแทกของการถอยรถยนต์เข้าช่องจอด ซึ่งบางครั้งเราไม่สามารถมองเห็นระยะในการเข้าจอดการใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ในการติดตั้งจะเป็นการช่วยให้เพิ่มในการปลอดภัยทั้งตัวรถและตัวอาคารได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

ยางกันชนเสา ยางหุ้มขอบเสา ภายใต้แบรด์ Dpark

สำหรับในส่วนของยางหุ้มขอบเสาในลานจอดรถเรามีด้วยกันทั้งหมดสองแบบด้วยกันและแบ่งออกเป็น หก รุ่นให้ท่านสามารถเลือกใช้งานตามความเหมาะสมและความต้องการ โดยในส่วนของยางกันชนขอบเสาจะเป็นอุปกรณ์ที่มีการติดแถบสะท้อนแสงทุกโดยเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับรองมาตรฐาน ISO ทุกชิ้นจึงทำให้ท่านสามารถมั่นใจในส่วนของคุณภาพได้อย่างแน่นอน โดยสินค้ายางกันชนขอบเสาของเรามีดังต่อไปนี้

ยางกันชนขอบเสา rubber corner guards รุ่น DHQJ-001
ยางกันชนสำหรับขอบเสาในลานจอดรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีขนาดบางและเบาเป็นพิเศษด้วยความบางของตัวยางขนาด 8 มิลลิเมตรเป็นยางที่มีขนาดความหนาที่ไม่มากและเหมาะกับพื้นที่ที่มีการใช้รถยนต์ที่ความเร็วต่ำและมีรถในพื้นลานจอดไม่มากนัก มาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 0.8 กิโลกรัมเท่านั้น
ยางกันชนขอบเสา rubber corner guards รุ่น DHQJ-006
รุ่นที่สองเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความหนาเพิ่มขึ้นมากอีกนิด ด้วยความหนาของยางอยู่ที่ 10 มิลลิเมตรเป็นยางที่สามารถติดตั้งและรับแรงชนได้ดียิ่งขึ้นกว่าในรุ่นแรกและสามารถดูกซับในส่วนของแรงกระแทกแรงชนเสาในกรณีใช้ความเร็วสูงขึ้นมาอีกเล็กน้อยซึ่งมักจะใช้ในส่วนที่เป็นเสาในลานจอดรถยนต์
ยางกันชนขอบเสา rubber corner guards รุ่น DHQJ-003
สำหรับในรุ่นที่สามเป็นยางที่มีความหนาพิเศษอยู่ที่ 12 มิลลิเมตรเหมาะสำหรับพื้นที่ที่คาดว่าจะเกิดการชนหรืออุบัติเหตุบ่อยครั้งด้วยความหนาที่หนากว่ารุ่นอื่นๆจึงทำให้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความพิเศษไปด้วยและรับแรงกระแทบได้ดีที่สุดไปด้วยนั่นเอง มาพร้อมกับน้ำหนัก 2.8 กิโลกรัมสูง 80 เซนติเมตร
ยางกันชนขอบเสา rubber corner guards รุ่น DHQJ-004
รุ่นสุดท้ายสำหรับยางแบบสามเหลี่ยมยางหุ้มมุมเสาในกรณีที่สามรุ่นแรกมีความสูงไม่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างที่ควรเรายังมียางที่มีความสูงขึ้นมาอีกเป็น 1.2 เมตรที่มีความหนาของยางอยู่ที่ 10 มิลลิเมตร ซึ่งทั้งเป็นยางที่มีความสูงเพิ่มมากยิ่งขึ้นและรับแรงกระแทกด้วยความหนาที่เหมาะสมจึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นแนะนำ
ยางกันชนเสา rubber round corner รุ่น DHQJ-005
ยางหุ้มขอบเสา ป้องกันรถชนเสาอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นลักษณะโค้ง ด้วยความหนาของยางรอบนอก หรือในส่วนของขอบ ที่มีความหนา 8 มิลลิเมตร และในส่วนของมุมตรงกลางมีความหนาอยู่ที่ 22 มิลลิเมตร และความสูงอยู่ที่ 60 เซนติเมตร หรืออยูที่ 600 มิลลิเมตร ยางขอบเสารุ่นนี้กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น
ยางกันชนเสา rubber round corner รุ่น DHQJ-006
ด้วยความนิยมในส่วนของยางหุ้มเสา หรือยางป้องกันรถชนขอบเสาชนิดแบบมุมโค้ง ที่รุ่นแรกอาจมีความสูงยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า เราจึงมีอีกหนึ่งรุ่นในขนาดความสูง 80 เซนติเมตรขึ้นมา แต่ว่าในส่วนของขนาดความหนายังคงเดิมทุกประการ และด้วยความสูงที่เพิ่มขึ้นจึงทำให้น้ำหนักเพิ่มด้วย

ยางกันกระแทก รถยนต์ ภายใต้แบรด์ Dpark

ในส่วนของยางกันกระแทก รถยนต์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จราจรที่ใช้ในลานจอดรถต่างๆ หรือพื้นที่ลานจอดรถทีมีกำแพงกั้น โดยอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยให้ท่านสามารถป้องกันรถไหล หรือขับไปชนกำแพงซึ่งอาจก่อนให้เกิดความเสียหายหรือเกิดการชำรุดเสียหายของทั้งรถยนต์และตัวกำแพงลานจอดรถต่างๆเอง ท่านสามารถติดตั้งได้โดยง่ายดาย

ยางกันกระแทก รถยนต์ Rubber Docking Bumper รุ่น FZTW-001
สำหรับในส่วนของยางกันกระแทก รถยนต์ ในรุ่นแรกเป็นยางแบบโค้งสีดำปกติมีรูตรงกลางที่ช่วยระบายอากาศทำให้สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้นโดยยางรุ่นนี้มีความยาวอยู่ที่หนึ่งเมตรต่อชิ้น กว้างสิบเซนติเมตร สูงสิบเซนติเมตรสามารประยุกต์การใช้งานได้กับทุกพื้นที่ติดตั้งได้ง่ายและมีความทนทานเป็นพิเศษ
ยางกันกระแทก รถยนต์ Rubber Docking Bumper รุ่น FZTW-002
หากรุ่นแรกไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหรือรูปแบบยังไม่สวยงาม เราก็ยังมีอีกหนึ่งรุ่นเป็นยางสีเหลืองดำ ในรูปแบบของเนินสองเนิน และแถบสีเหลืองในส่วนของตรงกลางระหว่างเนิน โดยการเพิ่มแถบสีเหลืองไปนั้น จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้อย่างดียิ่งขึ้น
ยางกันชนหลัง กันกระแทก
ยางกันกระแทก หรือยางกันชนรุ่นนี้ จะเป็นยางที่ไว้กันชนด้านหลัง หรือทางด้านข้าง โดยจะนำไปติดที่บริเวณกำแพงด้านหลังและด้านข้างนั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้จะมีรูปแบบเป็นลูกศร มีแถบสะท้อนแสงสีเหลือง ปิดสลับกับยางสีดำ จะทำให้สามารถนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่มืดได้ เพราะแถบสะท้อนนั้น จะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นชัดมากขึ้นนั่นเอง
ยางกันกระแทกด้านหลัง
ยางกันกระแทกหลัง หรือยางกันชนนรุ่นนี้ มีลัักษณะเป็นยางหนาและมีแถบสะท้อนแสงสีเหลืองถึง 2 เส้น เพื่อให้ผู้ขับขี่มองได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในที่มืด โดยยางรุ่นนี้ ติดตั้งที่กำแพงเพื่อไว้กันชนด้านหลังรถยนต์ได้ เหมาะสำหรับติดตั้งในอาคาร ลานจอดรถทำให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ไม่กระแทกกำแพงแน่นอน

ยางกันชน หรือยางหุ้มมุมเสาเหมาะกับ สถานที่ใดบ้าง

  • ลานจอดรถต่างๆ ในอาคารชุด คอนโด และอพาร์ทเม้นท์
  • ขอบถนนตามห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้าต่างๆ
  • ขอบเสาลานจอดรถห้างสรพพสินค้า หรือศูนย์การค้า
  • ในบ้านเรือนพักอาศัย เพื่อป้องกันการเสียหายของรถ
  • เสาไฟต่างๆ ตามบริษัท รวมถึงลานจอดรถ

ประโยชน์ที่ได้จากยางหุ้มมุมเสา

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในอาคารจอดรถ ยางกันชนขอบเสา สามารถติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยยางกันชนขอบเสา มีคุณสมบัติคือ ทำมาจากยางคุณภาพดี ที่สามารถป้องกันการชน หรือการเฉี่ยว ของยานพาหนะ ซึ่งสามารถลดแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม และข้อดีที่สำคัญที่สุดอีกข้อหนึ่ง คือ ราคาประหยัด และถูก  เมื่อเทียบกับการเกิดอุบัติเหตุ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอย่างไม่คาดคิด

ภาพตัวอย่างการติดตั้งยางหุ้มขอบ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวอย่างการติดตั้งยางกันขอบเสาของเราโดยท่านสามารถขอทราบรายละเอียเกี่ยวกับอุปกร์จราจรนิดนี้ได้ จากการโทรสอบทำกับเราหรือถ้าหากท่านทีมีความสนใจในส่วนขของผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จราจรชนิดอื่นๆ ท่านสามารถติดต่อเราได้ได้ที่ 02-1054034
ติดตั้งยางกันชนขอบเสา
ติดตั้งยางกันชนขอบเสา