กรวยจราจร ภายใต้แบรนด์ Dpark เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบันโดยสินค้าชนิดนี้ เป็นกรวยที่ผลิตจากวัสดุพิเศษ อย่าง EVA (เฉพาะบางรุ่น) ที่มีมาตรฐานสูงเหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่ง กรวยจราจร หรือที่เราอีกชื่อหนึ่ง ว่ากรวยยาง กรวยพลาสติกนั้น โดยทั่วไปแล้วจะมีความเปราะบางง่ายและแตกหักง่ายทำให้ไม่คุ้มค้าต่อการใช้งานและมีอายุการใช้งานที่สั้น แต่ถ้าหากเป็น กรวยจราจรของแบรนด์ Dpark แล้วจะเป็นกรวยที่มีความคงทนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานรถทับไม่แตกหักง่าย และมีความคงทนต่อภาพภูมิอากาศต่างๆ หรือพูดกันง่ายว่าเป็นกรวยจราจรที่ สามารถทนร้อนทนฝนทนหนาว นั่นเป็นเพราะว่าเป็นสินค้าที่ผลิตจากวัสดุ EVA หรือชื่อเต็มของมันก็คือ Ethylene Vinyl Acetate ซึ่งวัสดุชนิดนี้จะมีคุณสมบัติที่ดีกว่า ประเภทไฟเบอร์กลาส ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทานน้อยกว่า ทำให้อายุการใช้งานน้อยลงไปด้วย นอกจากนั้นแล้วที่กรวยจราจร Dpark ยังมีแถบสะท้อนแสงชนิด Diamond Gradeติดไว้ด้วยทำให้ส่องแสงเห็นในเวลากลางคืนได้ดีขึ้นด้วย

กรวยจราจร

 สินค้ารุ่นและขนาดกรวยของเรา

สำหรับรุ่นและขนาดของกรวยยางของแบรนด์ Dpark มีด้วยกันทั้งหมด หลายรุ่นซึ่งมีขนาดและรุปแบบที่แตกต่างกันไปซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของงานและพื้นที่การใช้ง่าย โดยสินค้าของเรามีดังต่อไปนี้

กรวยจราจร รุ่น DLZ-001

กรวยจราจร รุ่น DLZ-001 เป็นกรวยขนาดมาตรฐานทั่วไป ตัวกรวยผลิตจากพลาสติก PE ที่มีคุณภาพสูง มาพร้อมกันแถบสะท้อนแสงที่มีความกว้างอยู่ที่ 11 เซนติเมตร โดยเป็นแถบสะท้อนแสงชนิด Diamond Grade ทำให้มีแสงสะท้อนมองเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นนั่นเอง

กรวยจราจร รุ่น DLZ-002

กรวยจราจรรุ่น DLZ-002 อีกหนึ่งรุ่นกับกรวยยางพลาสติกที่เ็นรุ่นมาตรขนาดความสูงอยู่ที่ครึ่งเมตรซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนกับรุ่น 001 ทุกประการความแตกต่างของมันอยู่ที่แถบสะท้อนแสงสองแถบ ที่มีความกว้างอยู่ที่ 11 เซนติเมตร เป็นแถบสะท้อนแทงแบบ Diamond Grade

กรวยจราจร รุ่น DLZ-003

กรวยยางจราจร รุ่น DLZ-003 หากในสองรุ่นแรกยังมีความสูงไม่เพียงพอต่อความต้องการของท่านเราก็มีอีกหนึ่งรุ่นที่มีความสูงเพิ่มขึ้นมาอีกโดยมีความสูงอยู่ที่ 0.75 เมตร โดยมีความกว้างแถบสะท้อนแสงที่ติดอยู่บนกรวยพลาสติกอยู่ที่ 22 เซนติเมตรติดอยู่จำนวน หนึ่งแถบด้วยกัน

กรวยจราจร รุ่น DLZ-004

กรวยยางจราจร รุ่น DLZ-004 เช่นเคยกรวยจราจรที่มีขนาดความสูงอยู่ที่ 0.75 เมตร เรายังมีอีกหนึ่งรุ่นที่มีแถบสะท้อนแสงติดอยู่สองแทบให้ท่านเลือกใช้เช่นกัน แต่คุณสมบัติทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ทั้งน้ำหนังที่เบาเพียง 2.5 กิโลกรัม และแถบสะท้อนแสงกว้าง 22 เซนติเมตร

กรวยจราจร รุ่น DLZ-006

กรวยจราจรผลิตจากพลาสติก PE อีกหนึ่งรุ่นที่มีความสูงถึง 1 เมตร ฐานของกรวยผลิตจากยางชนิดพิเศษ ด้วยความกว้างของฐานอยู่ที่ 490 มิลลิเมตร คูณ 490 มิลลิเมตร มีแถบสะทอนแสงแบบ Diamond Grade กว้าง 29 เซนติเมตร 1 แถบ

กรวยจราจร รุ่น DLZ-007

กรวยจราจรพลาสติก รุ่น DLZ-007 อีกหนึ่งกรวยพลาสติก PE ความสูง 1 เมตร ซึ่งเป็นกรวยที่มีความสูงที่สุดที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยในรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีแถบสะท้อนแสงสองแถบ แต่ยังคงความกว้างไว้ที่ 29 เซนติเมตร ในรูปแบบของ Diamond Grade

กรวยจราจร รุ่น DLZ-014

กรวยกั้นถนน รุ่น DLZ-014 ทำจากพลาสติก EVA ขนาดความสูง 0.75 เมตร ติดแถบสีส้ม 3 แถบโดยแต่ละแถบมีความกว้างอยู่ที่ 14 เซนติเมตรโดยกรวยยางชนิดนี้เป็นกรวยที่มีความพิเศษตรงที่สีสันที่สุดตาแตกต่างจากรุ่นอื่น

กรวยยาง พีวีซี รุ่น DLZ-201D

กรวยกั้นรถ รุ่น DLZ-201D อีกหนึ่งกรวยพลาสติกชนิดพิเศษ ทำจากวัสดุ PVC 100% มีความทำทานสามารถยืดหยุ่นกลับรูปทรงได้มีความทนทานในเรื่องของความร้อนและความเย็นได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับความสูงอยู่ที่ 90 เซนติเมตร

กรวยพลาสติก รุ่น DLZ-202

กรวยกั้นรถ รุ่น DLZ-202 กรวยยาง PVC เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จราจรที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยทั้งความสูงที่ไม่สูงและไม่ต่ำ อยู่ที่ 72 เซนติเมตรมาพร้อมกับแถบสะท้อนแสงแบบ Diamond Grade 2 แถบ

กรวยแบ่งเลน รุ่น DLZ-203

กรวยแบ่งเลน รุ่น DLZ-203 เป็นกรวยพลาสติก PVC ขนาดความสูง 28 นิ้วมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาเพียง 2.3 กิโลกรัม ขนาดฐานอยู่ที่ความกว้าง 360 มิลลิเมตร คูณ 360 มิลลิเมตร ติดแถบสะท้อนแสงกว้าง 10 เซนติเมตร 2 แถบ

กรวยจราจร รุ่น DLZ-204

กรวยจราจร รุ่น DLZ-204 อีกรุ่นกรวยจราจรพาสติกผลิตจาก New PVC 100% ขนาดความสูง 70 เซนติเมตร หรือประมาณ 28 นิ้ว โดยในรุ่นนี้จะเป็นที่มีคุณบัติแบบเดียวกับในรุ่น 203แต่เพิ่มความพิเศษขึ้นมาตรงที่ มีแทบ 3 แถบ

กรวยจราจร รุ่น DLZ-208

กรวยจราจร รุ่น DLZ-208 กรวยจราจรขนาดเล็กด้วยขนาดเพียง 12 นิ้วทำให้สามารถคลื่นย้ายได้สะดวกสบายมาพร้อมกับหน้ำหนักที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักรวมของกรวยยางรุ่นนี้อยู่ที่ 0.6 กิโลกรัมเท่านั้น ทนต่อ UV เป็นอย่างดี

กรวยยาง EVA รุ่น DLZ-301

กรวยยาง EVA รุ่น DLZ-301 กรวยจราจรชนิดพิเศษที่รถเหยียบไม่แตก และสามารถกลับเข้าสูงรูปทรงเดิมได้อย่างง่ายดายด้วยตัวของมันเอง ซึ่งเป็นกรวยที่มีขนาด 70 เซนติเมตรผลิตจากวัสดุ EVA คุณสมบัติเหนียวคลายยางพาราแต่เบากว่า

ทำไมต้องซื้อ กรวยจราจร Dpark ?

เหตุผลที่คุณควรเลือกสั่งซื้อสินค้าของนอกจากจะได้สินค้าที่มีมาตรฐาน แล้วเรายังมีบริการจัดส่งถึงที่ และนอกจากนั้นแล้วถ้าหากสินค้าของเรา ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของท่านในการใช้งาน เรายินดีจัดหาตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย รวมไปถึงเรายังมีอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับกรวยอีกด้วย ไม่ว่าจะไปไฟเตือน ไฟจราจร รั้วกั้น และอุปกรณ์จราจรอื่นๆ อีกมากมาย

 

เหตุผลที่ควรซื้อ กรวยจราจร Dpark แบ่งเป็นข้อได้ดังต่อไปนี้

  • กรวยจราจรของเราผลิตจากวัสดุชั้นดี มีความแข็งเเรงทนทาน โดยทำจาก EVA  PE  แล PVE (แล้วแต่รุ่น)โดยวัดความแข็งแรงของอุปกรณ์ชนิดนี้ได้จากการขับรถทับซึ่งก็ยังมีความทนทานอยู่แต่ก็ยังไม่แตก ซึ่งมีความพิเศษกว่าวัสดุที่ใช้ทำกรวยจราจรราคาถูกโดยทั่วไปที่ ซึ่งผลิตจากไฟเบอร์กลาสทำให้แตกง่าย
  • กรวยจราจรของเรามีอายุการใช้งานนานเป็นกรวยยางที่มีความคงทนต่อสภาพภูมิอากาศต่างๆ ซึ่งทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า พลาสติกทั่วไป หรือ ไฟเบอร์กลาส
  • กรวยจราจรของเรามีแถบสะท้อนแสงให้ ซึ่งจะสะท้อนแสงได้ดีในเวลากลางคืน แถบสะท้อนแสงเป็นชนิด Diamond Grade
  • กรวยจราจรของเราความสามารถกันความร้อนได้สูงสุดถึง 80 องศาเซลเซียส และกันความเย็นได้สูงสุดถึง -60 องศาเซลเซียส

วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง

กรวยจราจร เกิดขึ้นมาจากไอเดียของพนักงานทาสีเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนในปี 1940 ได้คิดทำอุปกรณ์ชนิดหนึ่งมาวาง เพื่อป้องกั้นไม่ให้คนมาเดินย่ำสีเครื่องหมายจราจรที่ยังไม่แห้ง และในปี 1959 จึงได้เป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในวางกรวยจราจรรอบๆ รถของการไฟฟ้า เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานของเจ้าหน้าที่และคนเดินถนนในขณะที่กำลังทำงา นอยู่นั้นเอง

ความหมายของกรวยจราจร

กรวย ( funnel ) เป็นอุปกรณ์ทางจราจรที่มีประโยชน์มากอีกชนิดหนึ่ง ผลิตจากยาง หรือ เม็ดพลาสติก EVA และ PE ผสมสีป้องกัน UV จากแสงแดด มีความสูงตามมาตรฐานตั้งแต่ 45 – 100 ซม. (ความสูงที่นิยมใช้คือ 80 ซม.) กรวยใช้เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และความปลอดภัยในการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะลดความเร็วลง หรือเกิดความระมัดระวังในการใช้ถนน
กรวยจราจร ( traffic cone ) ปกติแล้วเรามักจะเห็นกรวยจราจรได้ในชีวิตประจำวันบนท้องถนนเสมอ เพราะเป็นเครื่องหมายจราจรสีส้มที่สะดุดตา โดยเฉพาะในช่วงเส้นทางที่มีรถติด ตามแยกหรือรวมช่องทางการจราจรให้เพียงพอกับปริมาณรถที่วิ่งอยู่ในขณะนั้น (สีส้ม คือสียอดฮิตที่ใช้ในสากลทั่วโลก ในประเทศไทยสามารถใช้งาน กรวยส้มได้ทั่วไปตั้งแต่งานจราจร ตลอดถึงงานก่อสร้าง ส่วนในต่างประเทศ นอกจากจะมีสีส้มแล้ว ยังนิยมใช้สีเขียวมะนาว ซึ่งเป็นสีที่สว่าง ผสมสาร fluorescent ทำให้สะดุดตาได้ดีในเวลากลางคืนไม่แพ้กับสีส้ม ที่เสียบด้วยกระบองไฟ )

วิธีการวางกรวยจราจรที่ถูกต้อง

กรวยจราจร เป็นอุปกรณ์ทางจราจรที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าใช้มันอย่างถูกวิธี มีแต่จะให้ประโยชน์ และความปลอดภัยแก่ผู้ที่พบเห็น และไม่ได้แตะต้องมัน แต่หากอยู่ดีๆ คนธรรมดาปกติไปเรียงกรวยเล่นๆ บนท้องถนน จะถูกตำรวจลงโทษในข้อหา กีดขวางทางจราจร เพราะผู้ที่สามารถวางกรวยบนถนนได้นั้น จะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากไปจับเล่นหรือเตะเล่น ก็มีโทษได้เหมือนกัน เพราะกรวยจราจรนั้นเป็นทรัพย์สินของทางราชการ (ถ้าเป็นกรวยซื้อมาเอง ก็สามารถ จับ ลูบ คลำได้ เพื่อเอาไปวางในเขตที่อยู่อาศัยของตัวเองก็ไม่มีใครว่า และต้องไม่ทำความเดือดร้อนต่อผู้อื่น เพราะคนที่ได้รับความเดือดร้อนนั้นจะสามารถแจ้งจับคุณซึ่งเป็นเจ้าของกรวยนั้นได้เช่นกัน)

ประโยชน์ของกรวยจราจร

  • ใช้แบ่งหรือรวมช่องทางจราจร
  • ใช้ปิดกั้นเส้นทางไม่ให้ยานพาหนะต่างๆ วิ่งผ่านไปได้
  • ใช้ตั้งด่านสกัดกั้นเส้นทางของตำรวจ เพื่อบังคับรถให้วิ่งตามทางที่กำหนด
  • ใช้ตั้งเตือนไว้ว่าทางข้างหน้าเป็นเขตก่อสร้าง, ซ่อมแซมถนน หรืออาจจะมีอุบัติเหตุ
  • ใช้เตือนให้ระวัง เมื่อมีสิ่งกีดขวางบนท้องถนน
  • ใช้ล้อมรอบอาณาเขต เพื่อกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ล้อมนั้น