หมุดถนนสะท้อนแสง หมุดถนนโซล่าเซลล์ หมุดติดถนน หมุดแบ่งเลน (Road Stud)

หมุดถนนสะท้อนแสง หมุดถนนโซล่าเซลล์ (Road Stud) หมุดถนน สะท้อนแสง หรือหมุดถนนชนิบแถบสะท้อนแสง  เป็นอุปกรณ์ทีสำคัญอย่างหนึ่งบนถนน  มักใช้หมุดถนนฝัง เพื่อบอกเส้นทางการเดินรถ , จุดทางร่วม ทางแยกต่างๆ เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ถนน หมุดถนนของเรามีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบพลาสติก ABS  แบบอลูมิเนียม หรือแบ่งตามชนิดของการสะท้อนของหมุดถนน เช่น หมุดถนนชนิดแถบสะท้อนแสง และ หมุดถนนชนิดหลอด LED ที่ใช้โซลาร์เซลล์ในตัว

สินค้า หมุดถนนสะท้อนแสง หมุดติดถนน หมุดแบ่งเลน (Road Stud)ภายใต้แบรนด์ Dpark

สำหรับในส่วนของหมุดถนนสะท้อนแสงของแบรนด์ Dpark เราสามารถแบ่งออกเป็นสี่รุ่นด้วยกันให้ท่านสามารถเลือกใช้งานได้อย่างลงตัวและสามารถประยุกต์ใช้งานงานได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการของลูกค้า และนอกจากนั้นแล้วสินค้าแต่ชินยังผลิตจากวัสดุคุณภาพชั้นดี เช่น วัสดุพลาสติก ABS ซึ่งมีความแตกต่างจากวัสดุพลาสติกทั่วไปในเรื่องของความสมดุลของความแข็งแรงและความเหนียวทนทานต่อแรงเสียดสี แรงกดทับทนสภาวะภูมิอากาศได้ตั้งแต่ -20องศา ถึง 80 องศา โดยสินค้าของเรามีดังต่อไปนี้

หมุดถนนสะท้อนแสง แบบโซล่าเซลล์

หมุดถนนโซล่าเซลล์
แผงควบคุมพลังงานแสงอาทิตย์ สามารถกับกำลังไฟ้ได้ 2.4 V หรือ 0.3 A ลักษณะของแบตเตอรี่แบบ Ni-Mh (นิเกิล-เมทัล-ไฮไดรด์) ความสามารถในการชาร์ตแบตเตอรี่ ใช้เวลา 3 ชม.ในวันที่มีแดดออก และใช้เวลา 6 ชม ในการชาร์ตในวันที่วันตกหรือเมฆมาก ในการชาร์ตแบตเตอร์เต็มแต่ละครั้งสามารถใช้งานได้นานถึง 4 วัน ในส่วนของตัวอุปกรณ์สามารถรองรับน้ำหนักรถได้ถึง 30 ตัน ความเข้มของแสง หรือความสว่างของแสง 8000 mcd

หมุดถนนสะท้อนแสง พลาสติก

หมุดถนนสะท้อนแสง พลาสติก
วัสดุที่ใช้ผลิตสำหรับหมุดจราจรในรุ่นนี้ผลิตจากพลาสติก ABS (Acrylonitrile ฺButadien Styrene อะคริโลไนไตรล์ บิวทาไดอีน สไตรีน) ซึ่งเป็นเทอร์โมพลาสติก สำหรับในส่วนของวัสดุตัวสะท้อแสงผลิตจาก PMMA (Polymethyl methacrylate)มาพร้อมกับขนาดกว้าง 100 มิลลิเมตร ยาว 100 มิลลิเมตร สูง 20 มิลลิเมตร รองรับน้ำหน้กได้มากกว่า 16 ตัน มาพร้อมกันน้ำหนักที่เบาเพียง 15 กรัมเท่านั้นแต่ทนทานและแข็งแรง

หมุดติดถนน พลาสติก

หมุดติดถนน พลาสติก
หมุดแบ่งเลนพลาสติกผลิตจาก พลาสติก ABS พลาสติกชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิต LEGO และเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา วัสดุที่สะท้อนแสงผลิตจาก PMMA ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีลักษณ์ใส ไม่มีสี สามารถให้แสงส่องผ่านได้ถึง 92% สำหรับหมุดในรุ่นนี้สามารถสะท้อนแสงได้สองทั้งสองด้าน รองรับน้ำหนักได้สูงสูด ถึง 20 ตัน มาพร้อมกับความ กว้าง 100 มิลลิเมตร ยาว 100 มิลลิเมตร สูง 20 มิลลิเมตร และน้ำหนักรวมของสินค้าอยู่ที่ 150 กรัม

หมุดแบ่งเลน อลูมิเนียม

หมุดแบ่งเลน อลูมิเนียม
หมุดจราจรผลิตจากอลูมิเนียม (Aluminum alloy shell) ขนาดของหมุดมีขนาดความกว้างอยูที่ 100 มิลลิเมตร ยาว 100 มิลลิเมตร สูง 20 มิลลิเมตร สามารถรองรับน้ำหนักรถที่มาเหยียบทับสูงสุดได้ถึง 30 ตัน มาพร้อมกับน้ำหนัก 260 กรัม สามารถประยุกต์ใช้งานได้เป็นอย่างดี บนท้องถนน และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยทำให้รถสามารถมองเห็นเลนหรือเขตถนนได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้ถนนได้เป็นอย่างดี

ทำความรู้จักกับคำว่า PMMA ที่ใช้ในการผลิตหมุดสะท้อนแสง หรือหมุดแบ่งเลนถนน

PMMA ที่ใช้การผลิตตัวสะท้อนแสงในหมุดติดถนนสำหรับแบ่งเลนถนนนั้น ภาษาอังกฤษเรียกว่า Polymethyl methacrylate (โพลิเมทิลเมทาไครเลต) โดยในอีกชื่อหนึ่งเราอาจจะรู้จักพลาสติกชนิดนี้ในชื่อของ อะคริลิกพลาสติก โดยพลาสสติกชนิดนี้ในปัจจุบันเป็นทีนิยมมาประยุกต์ใช้งานกันอย่างแพร่หลายซึ่งได้แก่ กระจกใสบนเครื่องบิน ป้ายโฆษณา กระจกตู้ปลา วัสดุทางการแพทย์ เป็นต้น คุณสมบัติพิเศษของโพลิเมทิลเมทาไครเลตเป็นวัสดุที่สามารที่แสงสามารถส่องได้ได้เป็นอย่างดีโดยสามารถส่องผ่านได้ถึงร้อยละ 92 จากความหนาแน่นของพลาสติก มีลักษณะโดยทั่วไปเป็นแบบใสไม่มีสีจึงง่ายต่อการนำไปย้อมสี มีความคงทนแข็งแรงเป็นพิเศษ ผนวกกับวัสดุชนิดนี้เป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นต่ำและขึ้นรูปได้ง่ายจึงไม่น่าแปลกใจสำการนำไปยุกต์ใช้งานได้อย่างมากมายในส่วนวัสดุต่างๆทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงกรอบไฟท้ายรถต่างๆ

จุดเด่นที่น่าสนใจ PMMA ที่ใช้ในการผลิตหมุดสะท้อนแสง หรือหมุดแบ่งเลนถนน

  1. เป็นพลาสติกที่มีความหนาแน่นประมาณ 1.15-1.19 กรัมต่อลูกบาศก์เซนติเมตร
  2. จุดหลอมเหลวของพลาสติกชนิดนี้อยู่ ที่อุณหภูมิ 130-140 องศา ส่วนของจุดเดือดอยู่ที่อุณหภูมิ 200 องศา
  3. เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานพิเศษโดยมีความทนทานต่อการกระแทก ที่มากกว่าแก้วและโพลิสไตรีน
  4. พลาสติกชนิดนนี้เป็นวัสดุโปร่งใสแสงส่องผ่านได้ถึงร้อยละ 92 นอกจากนั้นแล้วยังสามารถสะท้อนกลับที่ผิวประมาณร้อยละ 4
  5. เป็นนิยมใช้งานกลางแจ้งเพราะมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าพลาสติกชนิดอื่นๆ เช่น โพลิคาร์บอเนต

หากสนใจสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวกับจราจรชนิดอื่นๆ หรืออุปกรณ์จราจร แบบครบวงจรสามารถเข้าดูรายละเอียดและข้อมูลได้ที่
www.dparktraffic.com หรือโทร : 02-1054034 (Auto)