หมวดหมู่: สาระน่ารู้เกี่ยวกับอุปกรณ์จราจร

5 ปัจจัยในการเลือก ยางชะลอเร็ว มีอะไรบ้าง

ยางชะลอเร็ว

ยางชะลอเร็ว มีความสำคัญมากในทุกวันนี้ ปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าปัญหาการใช้ความเร็วของรถนั้น ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้เกิดความสูญเสียโดยไม่จำเป็น  ซึ่งหากต้องมีการใช้อุปกรณ์ที่มาช่วยลดความสูญเสียคงจะดีกว่า ดังนั้นการเลือกใช้ ยางชะลอความเร็ว จะช่วยให้ความเร็วลดลง   5 ปัจจัยในการเลือก ยางชะลอเร็ว  ไว้ใช้งาน พิจารณาจากสถานที่ในการที่จะเลือกใช้ ยางชะลอความเร็ว เช่น เป็น ถนนในหมู่บ้าน พื้นที่ในอาคาร ซึ่งในแต่ละพื้นที่นั้นมีการรับน้ำหนักของรถแตกต่างกันอย่างชัดเจน จึงมีผลต่างกัน การเลือกใช้ยางที่ […]

ยางชะลอความเร็ว ลูกระนาด สำคัญยังไง?

ลูกระนาดสำคัญยังไง

ยางชะลอความเร็ว หรือลูกระนาด สำคัญยังไง?     หลายๆ คนอาจไม่ค่อยชอบใจนักก็ถนนที่ขับขี่เป็นประจำมีลูกระนาดเยอะเหลือเกิน ยิ่งไปกว่านั้นลูกระนาดทำให้เกิดการสะดุดในการขับขี่ ขับขี่ได้ไม่ต่อเนื่องอีกด้วย   แต่เดี๋ยวก่อน .. วันนี้เรามีข้อดีของลูกระนาดมาฝากกันค่ะ   “ลูกระนาด”  มีไว้เพื่อช่วยชะลอความเร็วของรถบนท้องถนน ทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะการขับขี่ใช้ความเร็วจนเกิดไปจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยขึ้น ง่ายขึ้น เนื่องจากความเร็วอาจทำให้เรามองสิ่งรอบตัวไม่ละเอียด ไม […]

เทคนิคกันอุบัติเหตุ สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ มีอะไรบ้าง

เทคนิคกันอุบัติเหตุ นั้นแน่นอนว่ามีมาตราฐานการป้องกันอุบัติเหตุด้วยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอยู่แล้ว ก็สามารถช่วยให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เช่น การออกแบบถนนที่ดี การติดกระจกโค้งตามจุดบอด การมีลูกระนาดบนพื้นถนนเพื่อลดความเร็วเมื่อถึงทางโค้ง การติดป้ายเตือนเด็กข้ามถนน ฯลฯ  แม้กระนั้น พฤติกรรมเองก็มีส่วนเป็นอย่างมากในการทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ดังนั้น การรณรงค์อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ผู้ใช้ไปจนถึงระดับการวางแผน เช่น การสนับสนุนการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ การอบรมจัดกิจกรรมและนิทรรศการรณรงค […]